Những tình huống bất ngờ trong điện hoa

Có những người sử dụng dịch vụ dien hoa từ những lúc quen nhau, tán tỉnh nhau, yêu nhau, cưới nhau rồi tới lúc sinh con để cái. Có những cụ ông 80 tuổi, tóc đã bạc phơ vẫn chống gậy đến công ty điện hoa nhờ gửi hoa mừng cho thằng cháu đầy tháng hay tặng hoa bạn bè trong lễ cưới vàng – cưới bạc. Sau là những tình huống bất ngờ đã từng xảy ra với dịch vụ điện hoa.
Điện hoa làm rơi… nước mắt

tang hoa tuoi voi dich vu dien hoaMuốn gửi một điện hoa có ý nghĩa nhất, ấn tượng nhất, các nhà cung cấp dịch vụ điện hoa khuyến khích khách hàng của mình đưa ra những yêu cầu cụ thể đến từng chi tiết.

Anh Lương Đức Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Điện hoa Thăng Long (468 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, HN) đưa ra ví dụ: Để hoàn thành đơn hàng của một chàng trai từ Đức gửi về cho bạn gái tại HN, anh Tuấn đã mất rất nhiều thời gian để xây dựng ý tưởng.

Để khoảng cách địa lý không còn là sự cản trở với tình yêu đôi lứa, anh Tuấn quyết định thiết kế 1 lẵng hoa đồ sộ tới 400 bông hồng nhung loại 1 điểm baby trắng trên nền xanh của những chiếc lá dương xỉ.

“Không thể tưởng tượng chị Trang (bạn gái khách hàng) đã mừng đến mức nào, thậm chí bối rối không thể nói lên lời, quên cả kí tên vào giấy biên nhận khi nhận lẵng hoa từ chúng tôi”, anh Tuấn tự hào kể lại.

 Không những đề nghị cung cấp thông tin, nhiều đơn vị điện hoa còn yêu cầu khách hàng cung cấp nguyên liệu để sáng tạo ra những “tác phẩm” độc đáo, có một không hai.

Trong ngày sinh nhật (ngày 5/11/2009) của chị Hoàng Thanh Thảo (làm việc tại tầng 5, Tòa nhà V-Tower, 649 Kim Mã, Ba Đình, HN), giữa vô vàn những bó hoa, những món quà của bạn bè, anh em, đồng nghiệp, bức điện hoa với 15 bông hồng đỏ kết hợp với cỏ lan chi, xếp theo kiểu hình tháp 5 – 4 – 3 – 3 được đặt gọn trong hộp quà của AIA làm nên sự khác biệt, tạo ấn tượng sâu sắc, ghi dấu ấn sâu đậm đối với nhiều người tham dự bữa tiệc.

Cho tới tận bây giờ, nhớ lại cái cảm xúc của mình cách đây 3 tháng khi nhân viên Công ty TNHH Cây Cầu Vàng giao món quà điện hoa, chị Thảo vẫn không khỏi bồi hồi xúc động: “Bạn bè gặp nhau hằng ngày đem hoa tới tặng trực tiếp thì thấy bình thường, nhưng những người ở  xa, bận rộn công việc mà vẫn nhớ tới mình, vẫn nhờ điện hoa gửi lời chúc mừng thì mình cảm động lắm. Bó hoa lạ mắt, mang một phong cách riêng cộng với sự bất ngờ, ngỡ ngàng không được thông báo trước khi nhận, khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc”.

Cho đến những tình huống… cười rơi nước mắt

Anh Dương Văn Sỹ (Phòng kinh doanh, Điện hoa Hà Nội ) chia sẻ tình huống “dở khóc dở cười” do nhiều sự trùng lặp ngẫu nhiên.

Một lần, anh Vũ Tiến Mười (quê ở Hưng Yên) đặt hoa gửi bạn gái tên là Nguyễn Thị Thảo (Thụy Khuê, Tây Hồ, HN). Anh Mười muốn tạo bất ngờ cho cô gái nên không muốn cung cấp số điện thoại của người nhận và muốn giấu tên người gửi. Khi nhân viên giao hàng đến tới  đường Thụy Khuê thì có tới hai ngôi nhà đối diện, cách nhau một cái sân cùng một địa chỉ, khi hỏi thì chủ nhân của hai nhà này lại trùng tên, trùng họ. Người giao hoa ngỡ ngàng không biết xử lý sao, gọi lại cho người đặt hoa thì anh Mười tắt máy không liên lạc được.

Trước tình huống khó xử đó, chị Thảo (trên 30 tuổi, đã có con và chồng đang công tác ở xa) đứng ra bảo hôm nay sinh nhật chị chắc là hoa gửi chúc mừng. Nhưng khi mở xem thiệp thì không phải câu chúc “Happy birthday” mà là một lời nhắn trao gửi yêu thương nhân kỷ niệm 10 ngày quen nhau của chị Thảo kia.

Còn anh Lương Đức Tuân, nhân viên giao hàng của Công ty Cổ phần Điện hoa Thăng Long vừa cười vừa kể cho chúng tôi nghe về một số sự cố bi hài mà anh đã gặp trong suốt 2 năm trong nghề. Một đôi bạn mới quen nhau qua mạng, trong một lần giận dỗi, chàng trai hỏi xin địa chỉ của cô gái để đem hoa tới “làm lành”. Muốn tăng thêm niềm vui cho cô gái, anh nhờ dịch vụ điện hoa gửi cô một bó hoa tuyệt đẹp nhưng khi tìm đến địa chỉ 125 Phùng Hưng (như khách hàng cung cấp) thì nhân viên giao hoa mới “tá hỏa” biết đó là Nhà tang lễ thành phố Hà Nội. Hóa ra, cô gái vì quá bực  tức, muốn “chơi đẹp” anh bạn trai mình nên thông báo địa chỉ “dởm”.

Cũng tương tự, không phải trong trường hợp nào, người nhận cũng vui vẻ nhận hoa. Nhiều tình huống, người vợ giận dỗi chồng, một mực không nhận điện hoa, khiến đơn hàng đó coi như bị hủy bỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>