Hoa và câu chuyện về ngày lễ tình yêu 14/2

Hoa và tình yêu

Từ ngàn xưa, hoa và tình yêu luôn luôn luôn song hành lẫn nhau, hoa là một món quà bất diệt mà tạo hóa đã ban tặng cho tình yêu của loài người. Thế nên, đã có không biết bao nhiêu là bản tình ca ca ngợi hoa để làm cho tình yêu thêm bất diệt.

dien hoa nancy cho ngay le tinh yeu

Từ câu chuyện của nữ thần tình ái Venus hay thần tình yêu Cupid cho đến những tình yêu đời thường, tình yêu thời chiến…tất thẩy điều mang chung một ý nghĩa “ sức mạnh của tình yêu”. Hoa tô vẻ cho tình yêu để cho những người yêu nhau có một sức mạnh phi thường, những nỗ lực vượt bật để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Bạn biết đấy, tình yêu không phải vật chất, cũng không phải là thứ để trao đổi, chỉ một đóa hoa để thể hiện tình cảm là đủ. Đối với tình yêu, bạn không thể nhìn thấy mà chỉ có thể dùng tâm hồn của mình để cảm nhận. Như đại thì hào Shakespeare có nói một câu nổi tiếng: “Ái tình không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn. Vì vậy, nhân loại khắc họa Thần Tình ái có hai cánh nhưng con mắt mù lòa”….

Vậy thì ngày tình yêu là ngày nào trong năm. Thực ra, bất kỳ ngày nào trong năm cũng là ngày tình yêu cả, và bất kỳ ngày nào người ta cũng có thể tô vẻ tình yêu đó bằng những đóa hoa. Tuy nhiên, người ta đã chọn ra được một ngày tình yêu trong năm. Ắt hẳn, chúng ta ai cũng biết đó là ngày 14/2. Nhưng chúng ta có thể chưa biết được tại sao lại là ngày này mà không phải là ngày khác, bởi vì có rất nhiều tranh luận xung quanh ngày lễ tình yêu này. Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentine, một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông mất vào ngày 14/02 năm 269 trước công nguyên, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May Rủi của tình yêu. Truyền thuyết cũng kể rằng thánh Valentine đã để lại một bức thư ngắn để tạm biệt con gái của người cai ngục mà trước đó đã trở thành bạn của ông. Bức thư kí tên ông và đề bên dưới ” Valentine của em”. Có một số chi tiết khác của câu chuyện cũng cho biết thánh Valentine là một thầy tu ở điện thờ dưới thời bạo chúa Claudius. Bạo chúa Claudius sau đó đã tống giam ông vào ngục do ông đã dám thách thức ông ta. Năm 496 TCN, giáo hoàng Gelasius đã quyết định lấy ngày 14 tháng 2 để tưởng nhớ tới thánh Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và thánh Valentine đã trở thành vị thánh bảo trợ của những đôi tình nhân.

Vào ngày này trong năm, các đôi tình nhân thường tặng cho nhau những món quà mang ý nghĩa, trong đó có hoa. Bạn còn ngần ngại gì nữa, hãy nhanh tay sử dụng dịch vụ điện hoa Nancy để gửi những đóa hoa tươi thắm nhất đến cho người yêu của mình, hoặc người đó sẽ là người mà mình sẽ bước chung con đường sau này.

Hoa dành cho người bạn yêu thương

Hiểu được những ý nghĩa đó, dịch vụ điện hoa, hoa cưới Nancy muốn gửi đến các quý ngài, quý cô những bó hoa đẹp nhất, để trong ngày lễ tình yêu 14/2 ai cũng nở nụ cười trên môi, ẩn chứa sau đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Các sản phẩm về hoa đa dạng mà bạn có thể lựa chọn, thủ tục nhanh chóng để gửi những bó hoa đến tận tay người yêu thương. Dù cho bạn và người ấy đã thành vợ chồng, hay bạn và người ấy đang yêu xa, chỉ cần một bó hoa người ấy sẽ hiểu được tấm lòng của bạn.

Điện hoa Nancy xin chúc quý khách một ngày lễ tình yêu vui vẻ, hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>