Điện hoa Hà Nội có dịp đua hương, tỏa sắc trong năm mới

Thời khắc giao thừa chào đón tết âm lịch Quý Tỵ 2013 đang dần đến, dù mọi phố phường Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu, đèn điện chiếu sang lung linh… chờ tết Tây, thế nhưng, nhìn chung người dân Hà Nội có vẻ trầm lặng và an nhàn trước thềm năm mới.

Ha noi don chao nam moiChỉ còn chưa đến 1 tháng nữa cả nước đang chuẩn bị đón thời khắc giao thừa. Riêng thủ đô Hà Nội, khung cảnh trang hoàng đèn hoa lộng lẫy nhiều màu sắc đã hiện rõ hẳn trên từng tuyến phố khi đêm về. Nhiều hoạt động gặp gỡ, sum họp và vui chơi giải trí của nhiều tầng lớp người dân thủ đô được thực hiện sau một năm dài vật lộn với công việc bộn bề. Những giây phút thảnh thơi, nghỉ ngơi chuẩn bị đón chào Tết Âm Lịch 2013 được người dân thủ đô chuẩn bị khá đơn giản và rất từ tốn, trái ngược hẳn với không khí xô bồ, ồn ả của mọi năm trước đây.

Tuy nhiên, không khí trước thềm năm mới có phần trầm lặng, trên đường thưa thớt người và xe cộ qua lại. Hiếm bắt gặp gia đình, bạn bè quây quần chúc tụng nhau bên những quán xá hay nhà hàng đẹp lộng lẫy và sang trọng hay cảnh người dân ồ ạt kéo nhau đi mua sắm, dạo phố hay ngồi chật kín trên tất cả những quán cafe quán cóc vỉa hè như thường thấy vào những ngày nghỉ lễ dịp cuối tuần.

Càng gần đến thời khắc giao thừa, tiết trời Thủ đô dường như càng lạnh giá. Cái lạnh giá như thấu vào tận da thịt của mỗi người dân khi tham gia các hoạt động mưu sinh trên các tuyến phố đầy gió rét khi đêm về.

Tại một số tuyến phố của khu phố cổ, nơi hằng ngày tập nập khách du lịch thập phương nhưng dịp này cũng thấy rất ít người rảo bước đi dạo hay mua sắm. Một số quán ăn, cửa hàng bày bán lịch, đồ chơi trẻ em tại một số tuyến phố cổ cũng thưa khách. Khu vực trung tâm TP như Hồ Gươm cũng có ít người qua lại ,hơn thường lệ. Thi thoảng mới bắt gặp một số bạn trẻ chụp cho nhau những bức hình để làm kỉ niệm.

Dien hoa Ha Noi cho nam moi 2013

Dien hoa Ha Noi cho nam moi 2013

Tuy vậy, mùa tết năm nay dịch vụ điện hoa Hà Nội vẫn được nhiều người dân sử dụng để gửi các lời yêu thương, những lời chúc đến những người thân trong gia đình, cho ông bà, cha mẹ hoặc đồng nghiệp, bởi vì hoa đại diện cho vẻ đẹp bất tử, vừa ý nghĩa vừa phù hợp với túi tiền của người dân trong những ngày đầu năm. Với hy vọng một năm mới an khang, thịnh vượng và tươi mới, những đóa hoa sẽ có dịp đua hương tỏa sắc chung với không khí tết.

Hy vọng trước thời khắc chào đón năm mới vào giao thừa Tết Âm lịch năm nay, mọi người sẽ vui vẻ và hân hoan hơn trong sự kiện đón chào năm mới đang phủ về khắp các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>