Điện hoa – Dịch vụ đắt khách dịp 8/3 (24H.COM.VN)

Bài viết trên 24H.COM.VN

http://hn.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/dien-hoa–dich-vu-dat-khach-dip-8-3-c52a361509.html

Không chỉ khách hàng trong nước, mà rất nhiều Việt kiều ở nước ngoài đã lựa chọn dịch vụ điện hoa để gửi tặng các bà, các mẹ, các chị những bó hoa tươi thắm nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8 -3.

Khan hiếm nguồn cung – Giá hoa dịp 8/3 có thể tăng gấp 3 thường ngày

Theo như ghi nhận của chúng tôi tại các chợ hoa đầu mối cũng như các shop hoa trong nội thành Hà Nội. Thời tiết bất ổn, lạnh kéo dài đã khiến rất nhiều vườn hoa hồng không kịp trổ nụ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ năm nay. Chị Liễu, chủ một shop hoa trên phố Láng Hạ cho biết: “Dịp 8/3 này sẽ đặc biệt khan hiếm hoa hồng, hoa ly và một số loài hoa khác. Chúng tôi đã phải liên hệ sử dụng hoa nhập ngoại để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng”.

Nhiều vườn hồng năm nay đã không nở kịp dịp 8/3 do thời tiết lạnh thất thường

Bởi nguồn cung thiếu nên giá hoa năm nay chắc chắn sẽ tăng cao. Cũng theo chị Liễu, giá hoa hồng dịp 8/3 sẽ tăng lên khoảng từ 20 000 đến 40 000 đồng 1 bông, hoa ly có thể tăng trên 100 000 đồng 1 bông. Dù giá hoa có tăng nhưng chắc chắn rất nhiều người vẫn sẽ không mua được hoa tươi trong ngày 8/3 bởi nguồn cung quá ít mà lượng người mua thì lại rất lớn.

Theo nguồn tin từ những người trồng hoa ở Đà Lạt, Sapa hay các vườn hoa nổi tiếng như Tây Tựu. Lượng hoa hồng năm nay cung cấp ra thì trường tăng không nhiều so với năm ngoái. Các nhà cung cấp hoa vì thế đã tính đến phương án nhập ngoại để đáp ứng nhu cầu được cho là rất lớn trong mấy ngày tới.

Điện hoa- Dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Với công việc bận rộn như hiện nay, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không rơi vào ngày nghỉ cũng làm khó rất nhiều người ở xa người thân. Trong bối cảnh xa xôi cách trở về địa lý, cũng như những lý do công việc mà không thể trực tiếp tặng hoa, nhiều người đã lựa chọn dịch vụ điện hoa như là cách giúp những bó hoa tươi thắm mang theo tình cảm của mình đến với những người thân yêu.

Điện hoa – cầu nối tình cảm của mọi người bằng những đóa hoa tươi thắm

“Rất nhiều Việt kiều và khách ngoại tỉnh đã đặt hoa tại công ty chúng tôi”, anh Quyết, trưởng phòng kinh doanh của Công ty Hoa Nancy cho biết. “Khách hàng đã vào website lựa chọn và đặt hàng trước hàng tuần. Việc giá thành hợp lý cùng với uy tín trong kinh doanh, nguồn cung hoa được đảm bảo khiến cho Công ty hoa chúng tôi trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng”.

Anh Quyết cũng cho biết thêm, khách hàng sử dụng dịch vụ điện hoa của công ty anh rất đa dạng, ngoài Việt kiều và những người ở xa, còn có rất nhiều những văn phòng, công ty trên địa bàn Hà Nội đặt hàng. Thay vì phải bỏ thời gian cả buổi để đi chọn mua hoa và mang đến tặng ở những nơi xa xôi, giờ đây khách hàng chỉ cần vào website lựa chọn giỏ hoa mình yêu thích, click chuột và chuyển tiền, chỉ từ 30 phút sau là nhân viên công ty đã giao hàng đến tận nơi. Giá hoa dịp 8/3 có tăng từ 20 đến 50%  (theo xu thế thị trường) so với giá niêm yết ngày thường trên website nhưng người tiêu dùng vẫn tin yêu lựa chọn dịch vụ điện hoa của Nancy.

Chị Hồng, một nhân viên ngân hàng Vietcombank ở Phố Nối – Hưng Yên cho biết: “Ngày 8/3 này, mình đã sử dụng dịch vụ điện hoa để chuyển những đóa ly, loài hoa mẹ mình thích nhất, cho bà ở Cầu Giấy – Hà Nội. Mình tin là mẹ mình vẫn sẽ vui khi nhận được hoa của con gái, dù mình không thể về bên bà.”

Có rất nhiều người như chị Hồng, vì điều kiện công việc và khoảng cách, đã tìm đến dịch vụ điện hoa để gửi hoa cùng những lời nhắn yêu thương cho người thân. Trong bối cảnh hoa khan hiếm, việc sử dụng điện hoa cũng là cách để mọi người đảm bảo mua được những giỏ hoa ưng ý chuyển về cho những người thân yêu dịp 8/3.

Theo :  Cổng thông tin 24h.com.vn

911-essay.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>